Đàn ông có 1 mềm, 2 to, 3 cứng chứng tỏ tuổi thọ ngắn, check thử xem bạn có nằm trong số đó

Mar,16,2021 02:29:34

Hãy quan sát xem bản thân có đang gặp phải đặc điểm 1 mềm, 2 dày, 3 cứng sau đây không nhé!

Xương khớp yếu, mềm

 

Với những người có tuổi thọ thấp, phần eo và đầu gối của họ thường dễ bị đau nhức, không có độ cứng cáp như người bình thường. Đặc biệt, sự xuất hiện của cơn đau ở vùng thắt lưng và đầu gối cũng ngầm cho thấy cơ quan thận đang không ổn định, chức nặng thận gặp vấn đề sẽ gây ảnh hưởng tới quá trình lọc máu. Hậu quả là độc tố không được chuyển hóa ra ngoài và tích tụ nhiều bên trong, gây vấn đề lớn cho sức khỏe theo thời gian.

 

Hai "to"Vòng eo to

Đàn ông có 1 mềm, 2 to, 3 cứng chứng tỏ tuổi thọ ngắn, check thử xem bạn có nằm trong số đó

Ai cũng nên biết béo phì có hại cho cơ thể. Tuy nhiên, vòng eo to có hại cho sức khỏe nhiều nhất. Đối với những người bị béo bụng, ngoài việc tích tụ mỡ dưới bụng, nó còn có thể khiến gan, tuyến tụy và đường tiêu hóa trong bụng cùng bị ảnh hưởng. Đó là lý do chúng ta gọi là béo bụng và béo nội tạng.

Và khi con người béo lên, đi lại cũng khó khăn, nếu nội tạng quá béo sẽ rất khó vận động. Điều đáng chú ý là nếu một số mạch máu quan trọng đi đến tim bị ảnh hưởng, nó có thể gây ra các triệu chứng như huyết áp cao, nhồi máu cơ tim, điều này ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ.

Tính nóng nảy "to" (rất dễ nóng nảy)

Nhiều người thường mất bình tĩnh nếu như mọi việc không được như ý, dẫn đến cáu kỉnh, khó chịu. Khi tâm lý của một người không tốt lắm thì hoạt động của cơ thể sẽ gặp vấn đề, hệ thống miễn dịch của cơ thể sẽ ngừng hoạt động trong 6 giờ. Biểu hiện bình thường nhất có thể gây ra là chán ăn, chất lượng giấc ngủ kém, mất ngủ, chóng mặt, đau đầu, khả năng miễn dịch và sức đề kháng, tất cả đều không đạt mức bình thường.

Đối với những người hay mất bình tĩnh, tâm trạng thất thường, hay cáu gắt dễ khiến huyết áp trong cơ thể tăng cao, thậm chí rất dễ mắc các bệnh về mạch máu não, xuất huyết não, đột quỵ… rất nguy hiểm.

Ba "cứng"Mạch máu cứng

Máu của con người có thể nói sự sống của cơ thể, điều đó cũng có nghĩa là sức khỏe của mạch máu cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ. Đặc biệt là sau khi già đi, các mạch máu của chúng ta sẽ trở nên dễ vỡ. Lúc này, khả năng kiểm soát huyết áp cũng sẽ kém đi, nguy cơ mắc bệnh tim mạch tăng cao. Do đó, nếu mạch máu giữ được độ mềm mại, tức là độ dẻo dai và đàn hồi tốt, nghĩa là cơ thể tương đối khỏe mạnh.

Phân cứng

Thói quen uống rượu, thức khuya, ngồi lâu... đều có thể gây ra hiện tượng phân cứng và ảnh hưởng tới tuổi tác của bạn. Nếu bạn thường xuyên gặp phải tình trạng táo bón thì sức khỏe sẽ không ổn định và dễ dẫn đến các bệnh tim mạch, mạch máu não, khả năng tử vong đột ngột cao.

Cột sống cổ cứng

Thoái hóa đốt sống cổ là căn bệnh phổ biến của con người hiện đại, do ngồi lâu hoặc chơi điện thoại di động, máy tính trong thời gian dài sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Trong xã hội hiện đại, hầu hết mọi người đều bị cứng cổ, do sơ suất mà tình trạng cứng khớp này đã tiến triển thành thoái hóa đốt sống cổ, nặng thì thoái hóa đốt sống cổ có thể gây tê bì, thậm chí là tê liệt tứ chi.

Khỏe và đẹp

By: Nguồn www.khoevadep.com.vn

Đàn ông có 1 mềm, 2 to, 3 cứng chứng tỏ tuổi thọ ngắn, check thử xem bạn có nằm trong số đó - Sức Khỏe