Hương Tràm lên tiếng việc loại sạch đội Đức Phúc, làm đàn em bật khóc

Aug,27,2018 03:59:51

Về quyết định loại thí sinh đội Đức Phúc, Hương Tràm khẳng định "không bị chi phối bởi cảm tính cá nhân". Theo cô, Bá Vương của đội Hoàng Thùy Linh là thí sinh xứng đáng đi tiếp.

Về quyết định loại thí sinh đội Đức Phúc, Hương Tràm khẳng định "không bị chi phối bởi cảm tính cá nhân". Theo cô, Bá Vương của đội Hoàng Thùy Linh là thí sinh xứng đáng đi tiếp.

Ồn ào The Debut: Giám khảo mắng nhau, cãi tay đôi với hội đồng báo chí Chương trình The Debut khiến khán giả chán nản khi những cuộc tranh cãi xuất hiện với tần suất liên tục. Mới đây, Hoàng Thùy Linh còn bị chỉ trích khi đôi co với hội nhà nghề.

Trong tập mới nhất, cuộc thi do ông bầu Quang Huy sản xuất một lần nữa (sau rất nhiều lần) bị chỉ trích vì luật chơi thiếu công bằng.

Hương Tràm là Oraz (cách gọi riêng của huấn luyện viên) chiến thắng đêm thi đã buộc phải loại hết thí sinh của một trong hai đội còn lại. Đứng trước tình thế khó xử, nữ ca sĩ quyết định loại đi Quốc Anh, Quốc Đạt của đội Đức Phúc.

Nói về những tranh cãi bùng nổ vì luật chơi do nhà sản xuất đưa ra với phóng viên Zing.vn, giọng ca Em gái mưa quả quyết "Tôi tự tin quyết định của mình có tiêu chí và quan điểm làm nghề, không bị chi phối bởi cảm tính cá nhân".

Tôi tự tin không bị chi phối bởi cảm tính cá nhân

- Quyết định của chị trong tập phát sóng vừa qua vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Khán giả cho rằng Ngọc Vi đội Hoàng Thùy Linh nên bị loại thay cho Quốc Anh, Quốc Đạt đội Đức Phúc. Chị có phản hồi gì?

- Ở Top 6, loại ai cũng là điều khó khăn. Khán giả luôn có quyền bình luận và đòi hỏi kết quả theo ý họ, thậm chí là phản ứng gắt gao. Nhưng theo luật chơi, tôi chỉ được phép loại cả team, đó là luật và luật thì được ra trước khi tôi tham gia, trước cả khi tuyển sinh và nhà sản xuất cũng không thể biết trước ai trong team nào.

Vì quá thương các bạn, tôi đã mất rất nhiều thời gian để xin nhà sản xuất đổi luật, chi tiết này khán giả có thể xem ở những phần chưa công bố trên truyền hình. Nhưng tính thực tế chương trình là vậy, do đó, tôi không còn cách nào khác là tuân theo luật.

Với cá nhân, tôi có lý do để chọn Bá Vương đội Hoàng Thuỳ Linh đi tiếp. Vương luôn là một thí sinh thể hiện tốt nhất từ đầu mùa giải. Và thực tế, cả thí sinh có nhiều tranh cãi là Ngọc Vi cũng có những nét riêng.

Tôi không phủ nhận 2 bạn team Đức Phúc rất tốt, nhưng cái tốt của khán giả thấy và người làm nghề thấy có sự khác nhau. Một bên đánh giá những gì đã thành còn một bên đánh giá những gì có thể đổi mới, đa dạng hơn. Hy vọng khán giả sẽ theo dõi những tập còn lại để biết sự lựa chọn của tôi có hợp tình hợp lý hay không.

Hương Tràm lên tiếng việc loại sạch đội Đức Phúc, làm đàn em bật khóc

Vừa trở lại, Hương Tràm đã giành chiến thắng và buộc phải loại thí sinh đội Đức Phúc.

- Rất nhiều bình luận cho rằng Hương Tràm loại đội Đức Phúc vì "trả thù" việc từng tạm bị chính đàn em này loại ở vòng thi trước đó. Chị nói sao?

- Đó chỉ là suy nghĩ cảm tính. Tôi là người làm nghề chuyên nghiệp và hiểu rõ việc Phúc loại tôi cũng là do luật chơi. Điều đó không do Phúc quyết định mà được.

Còn việc tôi loại Phúc là vì đội của tôi chiến thắng. Đứng trước qui định chỉ được giữ một đội, tôi quyết định chọn đội Oraz Hoàng Thuỳ Linh là bởi đội chị Linh đa dạng, nhiều màu sắc và triển vọng hơn.

- Hương Tràm chia sẻ việc xin ê-kíp thay đổi luật chơi có nghĩa chị cùng quan điểm với khán giả rằng The Debut là cuộc thithiếu công bằng, cố tình tạo tranh cãi?

- Tầm nhìn giữa nhà sản xuất và khán giả khác nhau, nhà sản xuất tạo ra luật chơi khắc nghiệt và ở Top 6 thì khoảng cách giữa các thí sinh là không lớn.

Luật đề ra rõ ràng là đội chiến thắng phải loại một trong hai đội còn lại, nói cách khác format này bắt buộc chỉ một Oraz được quyết định và không có bất cứ sự hội ý nào từ hai Oraz còn lại. Phải quyết định ngay tại thời điểm đó, sai hay đúng chỉ có Oraz đó biết. Tôi tự tin là quyết định của mình có tiêu chí và quan điểm làm nghề, không bị chi phối bởi cảm tính cá nhân.

Sự tranh luậnđồng nghĩa tính thực tế luôn được tôn trọng

- Trong thời gian Hương Tràm tạm vắng bóng, hai Oraz Đức Phúc và đặc biệt là Hoàng Thùy Linh có những màn cãi tay đôi quá gay gắt. Chị nhận xét thế nào về vấn đề này?

- Tôi có được biết việc nhà sản xuất bắt buộc các Oraz phải tự bảo vệ thí sinh của mình. Nhiệm vụ của Oraz là phải chiến thắng để nắm quyền chủ động loại ai, giữ ai trong tay mình.

Vì là show thực tế nên cảm xúc thực tế của từng Oraz cũng sẽ có nóng, có lạnh ngay, khó có thể kiềm chế hay bình tĩnh. Do đó, tôi thấy cách 2 Oraz trao đổi với nhau đồng nghĩa tính thực tế luôn được tôn trọng.

Hương Tràm lên tiếng việc loại sạch đội Đức Phúc, làm đàn em bật khóc

Đội Hương Tràm gồm Hoàng Phương và Tùng Dương giành số điểm cao nhất là 20.

- Vừa trở lại sau 2 tập vắng bóng, đội của chị đã dẫn đầu về số điểm bình chọn của hội đồng nhà nghề, có chiến thuật nào đặc biệt đằng sau chiến thắng này hay không?

- Theo tôi, trở lại với những thí sinh đã bị loại là một bất lợi lớn. Tuy nhiên, may mắn thay, 2 thí sinh của tôi đều là những nhân tố tốt và đủ mạnh, phù hợp với chủ đề gia đình.

Tôi dùng chiến thuật biết điểm cần dẫn dắt và điểm nên nương theo thí sinh.

Với Hoàng Phương, tôi biết bạn thừa kỹ năng hát, nhưng thiếu hiệu quả. Hiệu quả ở đây là cảm xúc, độ chạm đến người nghe nên tôi chọn bài hát mới nhất Gửi anh và cô ấy để Phương cụ thể hoá kỹ năng của mình, biến nó trở thành thứ cảm xúc được dẫn dắt bằng một câu chuyện rõ ràng chứ không còn bay bay như bạn ấy từng làm. Ban đầu Phương khá e dè với thể loại và đề tài này, bởi nó khá xa với hình tượng của ban đầu của bạn ấy.

Với Dương, vì thuyết phục Dương quá sát ngày thi nên tôi chọn cách nương theo bạn. Tôi cho bạn ấy tự suy nghĩ, sau đó quyết định. Khi thời gian không có nhiều thì tốt nhất nên cho các thí sinh tự làm điều họ có niềm tin nhất.

- Trên mạng, không ít khán giả đặt nghi vấn việc loại Tùng Dương sau đó lại đưa trở lại chương trình là nhằm gây chú ý, và thí sinh này chắc chắn cơ hội có mặt trong đêm chung kết. Chị giải đáp sao về tin đồn này?

- Có rất nhiều nhà báo, người làm nghề có mặt trong Hội nhà nghề chấm điểm cho các vòng thi Thao trường. Họ hiểu mức độ thực tế của The Debut. Chúng tôi và nhà sản xuất luôn tôn trọng tính thực tế của chương trình, do đó mọi nghi vấn của khán giả đều không đúng, tôi xin khẳng định như vậy.

Hương Tràm lên tiếng việc loại sạch đội Đức Phúc, làm đàn em bật khóc

Tùng Dương đã 2 lần bị loại và bất ngờ được trở lại chương trình trong top 6.

- Khi The Debut đang đi đến những tập cuối cùng thì ngay cả thí sinh được đánh giá là nổi bật, giọng hát tốt nhất là Hoàng Phương vẫn chưa làm hài lòng Hội đồng nhà nghề và khán giả. Chị nói sao khi chất lượng The Debut đang bị dư luận nghi ngờ là quá kém cỏi?

- Tôi cho rằng đó chính là thực tế, ngay cả ngôi sao hạng A cũng có nhiều tranh cãi. Thẩm mỹ và xu hướng nghe nhạc mỗi người mỗi khác, ngay cả người có chuyên môn, họ cũng có nhu cầu thưởng thức riêng. Riêng tôi, với tiêu chí riêng của bản thân thì Hoàng Phương là thí sinh tôi tâm đắc nhất.

Đức Phúc khóc nức nở khi học trò bị Hương Tràm loại

Đức Phúc bật khóc khi hai thí sinh thuộc đội nam Oraz cũng phải dừng cuộc chơi tại The Debut sau quyết định của Hương Tràm.

Luật chơi 2 thí sinh bị loại phải ở cùng một đội mà The Debut đặt ra trong tập 12 khiến Đức Phúc mất hết học trò. Quyết định này đang vấp phải sự chỉ trích trên mạng xã hội.

'The Debut' thua xa show sống còn Kpop như thế nào?

Cùng là chương trình "sống còn" nhưng show Kpop lăng xê thành công nhiều gương mặt thì ở The Debut, chất lượng thí sinh, tiết mục đang bị đánh giá là nhạt nhoà.

FacebookZing Mp3Youtube

  • Nguyễn Đức Phúc

    Hương Tràm lên tiếng việc loại sạch đội Đức Phúc, làm đàn em bật khóc

    Nguyễn Đức Phúc là quán quân Giọng hát Việt mùa 3, đồng thời là sinh viên trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Hiện anh đang hoạt động nghệ thuật với vai trò ca sĩ do công ty Mỹ Tâm Entertainment quản lý. Sản phẩm âm nhạc đầu tay "Chỉ một câu" mang về cho Đức Phúc giải thưởng "Ca sĩ thể hiện hiệu quả" và "Bài hát của tháng" trong chương trình Bài hát Việt tháng 11 năm 2015.

    Bạn có biết: Trước khi tham gia Giọng hát Việt, Đức Phúc từng bị loại ngay vòng đầu tại cuộc thi Vietnam Idol và Vietnam's Got Talent.FacebookZing Mp3Youtube

Lan Phương

hương tràm nói về việc loại đội đức phúc hương tràm đức phúc the debut hoàng thùy Linh

By: news.zing.vn

Hương Tràm lên tiếng việc loại sạch đội Đức Phúc, làm đàn em bật khóc - Giải Trí