'Mắt biếc' bị loại khỏi giải Oscar

Feb,18,2021 07:59:23

'Mắt biếc' vắng mặt trong danh sách rút gọn hạng mục Phim quốc tế xuất sắc, giống như các đại diện Việt Nam gần đây như 'Hai Phượng', 'Cô Ba Sài Gòn'.

TTO - 'Mắt biếc' vắng mặt trong danh sách rút gọn hạng mục Phim quốc tế xuất sắc, giống như các đại diện Việt Nam gần đây như 'Hai Phượng', 'Cô Ba Sài Gòn'.

'Mắt biếc' bị loại khỏi giải Oscar

Mắt biếc không tiến xa tại Oscar 2021 - Ảnh: ĐPCC

Theo Hollywood Reporter, hôm 9-2, Viện hàn lâm Khoa học và nghệ thuật điện ảnh Mỹ công bố danh sách rút gọn đề cử một số hạng mục, trong đó có Phim quốc tế xuất sắc (tiền thân là giải Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc).

Hạng mục này năm nay có 15 phim được vào vòng rút gọn. 15 phim này được chọn ra từ các phim do 93 quốc gia và vùng lãnh thổ gửi về. Từ danh sách rút gọn sẽ có 5 phim vào vòng đề cử chính thức.

Đại diện Việt Nam, phim Mắt biếc của đạo diễn Victor Vũ, vắng mặt. Như vậy, Mắt biếc tiếp nối các phim Việt khác như Hai Phượng, Cô Ba Sài Gòn, Cha cõng con, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Trúng số, Mùi cỏ cháy...

Châu Á có 3 đại diện đến từ Hong Kong, Đài Loan và Iran. Đại diện Đài Loan là A Sun (Dương quang phổ chiếu), bộ phim được nhiều khán giả Việt yêu thích. Hollywood Reporter đánh giá cao Another Round (Đan Mạch), Two of Us (Pháp) và La Llorona (phim đầu tiên của Guatemala vào danh sách rút gọn).

'Mắt biếc' bị loại khỏi giải Oscar

Phim A Sun (Dương quang phổ chiếu) là đại diện Đài Loan tại Oscar năm nay - Ảnh: ĐPCC

2 phim không nói tiếng Anh được đánh giá cao gần đây, Minari và The Life Ahead, không đủ điều kiện góp mặt trong hạng mục này. Minari là phim do Mỹ sản xuất, còn The Life Ahead không được Ý nộp dự thi, thay vào đó Ý nộp phim Notturno (không được chọn).

15 phim trong danh sách rút gọn của hạng mục Phim quốc tế hay nhất bao gồm: Quo Vadis, Aida? (Bosnia & Herzegovina), The Mole Agent (Chile), Charlatan (Cộng hòa Czech), Another Round (Đan Mạch), La Llorona (Guatemala), Better Days (Hong Kong), Sun Children (Iran), Night of the Kings (Ivory Coast), I’m No Longer Here (Mexico), Hope (Na Uy), Collective (Romania), Dear Comrades! (Nga), A Sun (Đài Loan), The Man Who Sold His Skin (Tunisia), Two of Us (Pháp).

Hàn Quốc, nền điện ảnh từng mang đến Parasite thành công vang dội năm ngoái, năm nay nộp phim The Man Standing Next nhưng không được vào vòng rút gọn giải này.

Đề cử chính thức của Oscar năm nay sẽ được công bố vào ngày 15-3. Lễ trao giải diễn ra vào ngày 25-4, lùi gần 2 tháng so với mọi năm vì COVID-19.

'Mắt biếc' được chọn tham dự sơ tuyển Oscar lần thứ 93

TTO - Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch vừa có quyết định gửi phim "Mắt biếc" tham dự vòng sơ tuyển giải thưởng Phim truyện quốc tế - Oscars lần thứ 93 do Viện hàn lâm Khoa học và nghệ thuật điện ảnh Hoa Kỳ tổ chức.

MI LY

By: Nguồn tuoitre.vn

    Tags:
  1. Mắt Biếc;Oscar;Victor Vũ

'Mắt biếc' bị loại khỏi giải Oscar - Giải Trí