Mẹo chọn rau xanh an toàn, tích trữ trong giai đoạn cách ly toàn xã hội

Jan,04,2021 04:47:00

Với bí quyết dưới đây chị em có thể chọn được những loại rau ngon ưng ý không phun thuốc trừ sâu.

Với bí quyết dưới đây chị em có thể chọn được những loại rau ngon ưng ý không phun thuốc trừ sâu.

Khi chọn rau trái cần lưu ý

Đối với bất kỳ loại rau, trái cây nào khi chọn bạn cũng cần chọn loại còn nguyên, hình dạng bình thường, màu sắc tự nhiên, cầm chắc nặng tay, không giập hoặc nứt vỏ, không héo úa và không có mùi lạ.

Không nên chọn những loại rau, trái cây có màu sắc quá mỡ màng, vỏ láng bóng, tươi mắt một cách bất thường. Bởi những loại rau, trái cây này đều đã được phun hoặc hấp thụ một vì một lượng đáng kể hóa chất bảo vệ thực vật và thuốc kích thích tăng trưởng mới có được vẻ ngoài hấp dẫn như vậy.

Mẹo chọn rau xanh an toàn, tích trữ trong giai đoạn cách ly toàn xã hội

Mẹo chọn rau ngon để tích trữ

Cách lựa chọn một số loại rau quả

Bắp cải: Mùa bắp cải thường bắt đầu vào khoảng tháng 11 trở đi khi tiết trời bắt đầu chuyển lạnh. Bạn nên chọn những cây bắp cải lá cuộn chặt, lá dày đầu và khép kín, không xòe, cuống nhỏ, nặng tay, không bơm nước khi ăn sẽ ngọt hơn.

Rau ngót: Thông thường mùa rau ngót thường bắt đầu từ tháng 7 và kéo dài đến tháng 3 năm sau. Bạn không nên chọn những bó rau ngót có lá quá non, to, mỏng, mà chọn những bó có lá dày vừa phải, sẫm màu.Bởi loại rau ngót này ăn sẽ đậm đà và nhiều vitamin hơn.

Hành tây: Khi chọn hành tây bạn nên chú ý đến những quả có vẻ khô, độ cuốn của lớp hành bám càng chặt càng tốt, nhìn vỏ ngoài có thể thấy những đường vân màu xanh chạy bên trong thì đó là loại hành tây ngon.

Đậu cô ve: Nếu muốn mua đậu cô ve ngon bạn nên chọn loại đậu có cuống màu xanh tươi, thân mềm, hạt vừa phải, không quá lớn hay quá nhỏ.

Cà chua: chọn những quả đỏ hồng, chắc tay, rắn, không dập ủng, cuống tươi non, nhất là cà chua hồng vì nó có ruột đặc, ít bột, nhiều sinh tố.

Mướp: Mùa mướp thường bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 6 hàng năm, nên chọn những quả nặng tay, cuống tươi, vỏ ít vết nám đen thì đó là loại mướp ngon nên lựa chọn.

Rau muống: Rau muống hiện nay thường có quanh năm, nhưng đúng mùa thường là mùa hè. Khi chọn rau muống bạn nên tránh những mớ rau có ngọn non, vươn dài mỡ màng vì rau đó thường đã bị phun thuốc kích thích. Những mớ rau ngọn nhỏ, nhìn hơi cứng hơn nhưng ăn lại rất giòn, ngon và an toàn hơn rất nhiều.

Xem thêm: Tổng hợp câu chuyen la trên thế giới

By: Nguồn xahoi.com.vn

Mẹo chọn rau xanh an toàn, tích trữ trong giai đoạn cách ly toàn xã hội - Cuộc Sống