Tài tử 'Tể tướng Lưu gù' vạ lây vì scandal Trịnh Sảng

May,05,2021 02:28:08

Trương Quốc Lập - sao gạo cội đóng "Tể tướng Lưu gù" - hứng chịu chỉ trích do ảnh hưởng của scandal Trịnh Sảng.

Trương Quốc Lập - sao gạo cội đóng "Tể tướng Lưu gù" - hứng chịu chỉ trích do ảnh hưởng của scandal Trịnh Sảng.

Theo trang 163 ngày 3/5, tài tử 66 tuổi nhận hàng nghìn ý kiến chê bai sau khi đăng trên trang cá nhân bức ảnh làm ban đêm với chú thích: "Xong việc, không nhớ rõ đây là lần thứ mấy làm xuyên đêm".

Nhiều người mặc định Trương Quốc Lập nhận thù lao cao, không có quyền kêu ca khi làm đêm. Các khán giả viết: "Tôi làm một ca đêm kiếm được hơn 100 tệ (355 nghìn đồng), có gì phải than vãn chứ", "Xin lỗi, tôi không làm đêm, không được trả thù lao kếch xù", Tôi không nhằm vào Trương Quốc Lập nhưng tôi phẫn nộ và thất vọng vì khoảng cách thu nhập quá lớn"... Tuy vậy, nhiều người khác bênh vực Trương Quốc Lập, cho rằng việc thể hiện cảm xúc trên trang cá nhân là quyền của ông, không nên đố kỵ thành công của người khác.

Tài tử 'Tể tướng Lưu gù' vạ lây vì scandal Trịnh Sảng

Trương Quốc Lập ở tuổi 66. Ảnh: 163.

Trước những tranh cãi, Trương Quốc Lập đăng bức ảnh làm ca đêm khác và viết: "Vẫn là đêm muộn. Biết là đăng lên sẽ bị mắng chửi nhưng tôi không oán hận nổi. Vì ông già như tôi vui vẻ khi làm việc".

Theo Sina, những ý kiến công kích Trương Quốc Lập xuất phát từ tâm lý ác cảm với giới giải trí của một bộ phận người Trung Quốc, sau khi Trịnh Sảng lộ cát-xê 160 triệu nhân dân tệ (24,6 triệu USD) cho 77 ngày đóng phim truyền hình Thiện nữ u hồn. Phần lớn khán giả cho rằng Trịnh Sảng diễn xuất dở, thiếu chuyên nghiệp nhưng nhận thù lao "trên trời". Hàng loạt khán giả kêu gọi cơ quan chức năng điều tra Trịnh Sảng, công ty sản xuất Thiện nữ u hồn cùng toàn bộ giới giải trí, làm rõ nghi vấn không chỉ Trịnh Sảng mà còn nhiều người nổi tiếng khác trốn thuế.

Tài tử 'Tể tướng Lưu gù' vạ lây vì scandal Trịnh Sảng

Diễn viên Trịnh Sảng. Ảnh: 163.

Hôm 28/4, Cục thuế thành phố Thượng Hải bắt đầu điều tra cáo buộc Trịnh Sảng sử dụng "hợp đồng âm dương" khi đóng phim truyền hình để trốn thuế. Cục Phát thanh, Điện ảnh, Truyền hình Bắc Kinh cũng điều tra công ty sản xuất bộ phim, làm rõ vốn đầu tư tác phẩm cùng tỷ lệ phân chia cát-xê. Trịnh Sảng cho biết sẽ phối hợp điều tra.

Theo Nanfang Daily, từ năm 2018, cơ quan chức năng quy định diễn viên nhận không quá một triệu nhân dân tệ cho một tập phim truyền hình, tổng thù lao một phim không được phép vượt quá 5 triệu tệ.

Tài tử 'Tể tướng Lưu gù' vạ lây vì scandal Trịnh Sảng

Vợ chồng Trương Quốc Lập tổ chức hôn lễ muộn năm 2018. Video: Zhejiang TV.

Trương Quốc Lập gia nhập làng phim năm 1983, nổi tiếng với Tể tướng Lưu gù, Bản lĩnh Kỷ Hiểu Lam, Khang Hy vi hành... Ngoài 60 tuổi, ông hoạt động sôi nổi qua các vai trò MC, sản xuất phim, đóng kịch sân khấu, đạo diễn. Ông kết hôn với diễn viên Đặng Tiệp năm 1989, vợ chồng nhận hai con nuôi. Trước đó, Trương Quốc Lập qua một đời vợ và có con trai Trương Mặc.

Như AnhTrở lại Giải tríTrở lại Giải tríChia sẻ ×

By: Nguồn vnexpress.net

Tài tử 'Tể tướng Lưu gù' vạ lây vì scandal Trịnh Sảng - Giải Trí