Vì sao Phương Thanh phải thay lời mới cho Độ ta không độ nàng đang gây sốt?

Jun,14,2019 03:12:47

Không chỉ viết lại lời bài hát “Độ ta không độ nàng”, nữ ca sĩ Phương Thanh còn có những chia sẻ về bài hát sự thành kính đối với Phật pháp.Sự kiện:

Không chỉ viết lại lời bài hát “Độ ta không độ nàng”, nữ ca sĩ Phương Thanh còn có những chia sẻ về bài hát sự thành kính đối với Phật pháp.Sự kiện:

Những ngày gần đây, ca khúc "(Nhạc Hoa - lời Việt) đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội. Hàng loạt bài cover nhanh chóng thu hút và nhận được hàng triệu lượt xem. Ngày 12.6 vừa qua, nữ ca sĩ Phương Thanh đã tung bản thu âm chính thức ca khúc "Tự thân nàng hãy cứu độ nàng". Theo đó, ca từ của ca khúc này hoàn toàn ngược lại với bản gốc lời Việt "Độ ta không độ nàng".

To view this video please enable JavaScript, and consider upgrading to a web browser that supports HTML5 video

"Độ ta không độ nàng" được nhận xét là khá giống với nội dung của bộ phim Bất Phụ Như Lai, Bất Phụ Khanh (2017)

Những câu chữ trong bài hát như "vạn dặm tương tư", "không thể quay đầu", "mộng này tan theo bóng Phật, trả lại người áo cà sa" đã làm mất đi sự thanh tịnh và hình ảnh của một người tu sĩ đi theo Phật pháp. Đồng thời, bài hát không nên đưa vấn đề Đức Phật ra để trách oán vì chuyện yêu đương dang dở như trong lời bài hát "Phật ở trên kia cao quá, mãi mãi không độ tới nàng".

Bên cạnh những ý kiến cho rằng nên cấm bài hát này thì cũng có nhiều ý kiến cho rằng lời bài hát chỉ để nói lên nỗi lòng nhân vật chứ không hề có ý oán trách Phật pháp. Hiện tại bài hát vẫn đang là trend trên mạng xã hội Việt và tạo được nhiều chú ý từ công chúng.

VietBao.vn

 

Vì sao Phương Thanh phải thay lời mới cho Độ ta không độ nàng đang gây sốt? - Giải Trí